KathyHome

XU HƯỚNG TRỞ LẠI: GỐM SỨ XANH TRẮNG – SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO

Thứ Hai, 19/02/2024
thu

Đồ gốm màu xanh trắng đã có hơn một nghìn năm nay. Vào thế kỷ 14, người Trung Quốc đã phát triển các mẫu biểu tượng bằng coban mà sau này lấy cảm hứng từ Châu Âu Chinoiserie và Delftware . Trước đây, các phụ kiện màu xanh trắng, như bình hoa và đĩa, được tìm thấy trong thiết kế nhà truyền thống, thì giờ đây xu hướng kết hợp đồ gốm sứ màu xanh trắng trong trang trí nội thất đang quay trở lại và mang theo những phong cách hoàn toàn mới đầy bất ngờ, thú vị.

1. Trang trí phòng khách

Bước chân vào căn nhà, nơi đầu tiên nhìn thấy chắc chắn là phòng khách. Đây sẽ là nơi bạn tiếp đãi khách bằng những ly trà, đĩa bánh,… ngồi hàn huyên với bạn bè, người thân. Ngoài những sản phẩm gốm sứ với màu sắc trang nhã được bày trí trên bàn tiếp khách như những ngôi nhà khác, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một căn phòng tiếp khách với phong cách vô cùng độc đáo bằng cách kết hợp đồ gốm sứ màu xanh trắng để trang trí cho phòng khách nhà bạn.

Không gian chung tại phòng khách

Đây là không gian chung tại phòng khách, bạn có thể bố trí những bình hoa đặt trên bàn hoặc đặt trên tủ phía sau ghế ngồi, trông rất thú vị.

Vintage Blue bộ bình sứ cao cấp 5324 - hàng mới về tại Kathy Home

Bên cạnh những bình sứ như thế này, bạn cũng có thể bày trí trên bàn một bộ ấm chén cùng tông màu xanh trắng cũng rất là phù hợp.

PUMPKIN bộ trà chiều 21 món màu hoa xanh 2142C

2. Trang trí phòng ăn, phòng bếp.

Rất nhiều người yêu thích đồ gốm sứ màu xanh trắng, nhưng không phải ai cũng biết cách phối hợp, trang trí như thế nào để trông phòng bếp, phòng ăn trở nên mới mẻ, độc đáo. Vì vậy, Kathy Home sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu trang trí phòng bếp, phòng ăn kết hợp với đồ gốm sứ màu xanh trắng chắc chắn các bạn sẽ thích.

 

Đây là cách bày trí phòng bếp cho những bạn có không gian bếp nhỏ hẹp.  Dù diện tích phòng bếp nhà bạn có nhỏ thì cách bày trí như thế này cũng có thể nhìn thấy sự thoáng mát, gọn gàng và sạch đẹp, trông rất là nghệ thuật đúng không ạ?

Bát đũa ăn hàng ngày bạn cũng có thể kết hợp đồ gốm màu xanh trắng ngay trên bàn ăn, trông thật sang trọng và tinh tế. Với cách bày trí này chắc chắn bạn sẽ làm hài lòng những bà mẹ chồng khó tính ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3. Trong phòng riêng (phòng ngủ, phòng làm việc, phòng đọc sách)

  • Trang trí trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ bạn có thể trang trí phòng bằng đèn ngủ làm bằng chất liệu gốm sứ có màu xanh trắng trông cũng rất đẹp mắt.

CERA Đèn gốm xanh phong cách 2502A

Hoặc bạn cũng có thể trang trí trên bàn mĩ phẩm cá nhân của mình bằng những hộp gốm sứ màu xanh trắng nhỏ gọn dùng để đựng đồ trang sức, son phấn,…

Hộp sứ vuông 5327 - Hộp sứ tròn 5325XL

Để phòng ngủ tràn đầy sức sống với hương thơm của hoa tươi, bạn cũng có thể dùng những bình gốm có kích cỡ to phù hợp dùng để cắm hoa, trưng bày trong phòng ngủ đẹp mê ly.

Nếu bạn có ý tưởng để bình cắm hoa trong phòng ngủ thì hãy để bình hoa ngay gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng tiếp xúc, hoa nhận được ánh sáng ban ngày, về đêm sẽ tỏa hương thơm hơn là để hoa nơi góc khuất trong phòng.

  • Phòng làm việc, phòng đọc sách.

Ngày nay ở một số gia đình không chỉ thiết kế phỏng ngủ mà còn có cả phòng làm việc và phòng đọc sách. Thường thì phòng làm việc và đọc sách sẽ được gia chủ thiết kế chung vừa có không gian yên tĩnh để làm việc vừa có không gian để đọc sách thư gian, nghe nhạc sau những giờ làm việc căng thẳng ở cơ quan.

Đây là căn phòng để bạn thỏa thích sáng tạo bày trí các sản phẩm gốm sứ màu xanh trắng mà bạn yêu thích.

 

Ngoài giá để sách bạn cũng có thể dùng giá sách để trưng bày các sản phẩm gốm sứ là quà tặng, quà lưu niệm trông cũng rất thú vị đúng không?

 

Trên đây là một số cách trang trí nội thất trong nhà mà Kathy Home muốn chia sẻ cùng các bạn, đặc biệt là các bạn thích đồ gốm sứ màu xanh trắng, có nét truyền thống nhưng cũng rất hiện đại.

Viết bình luận của bạn